;

Resveratrol-Kẻ níu giữ thanh xuân

Resveratrol-Kẻ níu giữ thanh xuân

Nếu bạn là người thích thư giãn với một ly rượu vang đỏ, bạn có thể quen thuộc với một thành phần đáng chú ý được tìm thấy trong vỏ nho: resveratrol. Các nghiên cứu đã ghi nhận chất chống oxy hóa mạnh này có nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như tác động tích cực đến làn da. 

Những điều bạn chưa biết về lợi ích của Resveratrol.

  • Loại thành phần: chất chống oxy hóa
  • Công dụng chính: chống lão hóa, bảo vệ da và cải thiện vẻ ngoài tổng thể của làn da.
  • Ai nên sử dụng nó: green nói rằng, nói chung, bất kỳ ai bị tổn thương do ánh nắng mặt trời đều có thể sử dụng resveratrol, bất kể loại da của họ.
  • Bạn có thể sử dụng nó bao lâu một lần: theo green, bạn có thể sử dụng hàng ngày một cách an toàn miễn là bạn biết làn da của mình phản ứng như thế nào với chất chống oxy hóa.
  • Hoạt động tốt với: hầu hết các chất chống oxy hóa mạnh khác, như axit ferulic .

Resveratrol là gì?

Resveratrol là một chất chống oxy hóa tự nhiên có thể được tìm thấy trong vỏ của nho, đậu phộng, tất cả các loại quả mọng và thậm chí cả sô cô la đen. Resveratrol là một phần của một nhóm các hợp chất được gọi là polyphenol. 

Resveratrol là gì?

Resveratrol là gì?

Lợi ích của Resveratrol đối với da

Khi thành phần được sử dụng tại chỗ, chức năng chính của resveratrol giúp bảo vệ bề mặt da, ngăn chặn quá trình lão hóa. Như đã nói, nó có một số lợi ích khác:

  • Bảo vệ da: Resveratrol có thể ngăn chặn các ảnh hưởng tiêu cực từ môi trường cũng như bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV.
  • Làm chậm lão hóa:  Resveratrol tạo thành các phân tử phức tạp với các ion kim loại nhất định, làm bất hoạt khả năng hình thành các gốc tự do của chúng, và do đó cải thiện chức năng tế bào và hỗ trợ các nguyên bào sợi, cùng với việc tạo ra collagen khỏe mạnh . Sự kết hợp một-hai này làm cho resveratrol có hiệu quả cao trong chống lại tác hại của các gốc tự do dẫn đến lão hóa da.
  • Giảm mẩn đỏ: Shamban cho biết resveratrol có chứa các đặc tính làm dịu da quan trọng giúp giảm thiểu tình trạng mẩn đỏ và viêm.
  • Làm sáng da: Màu xanh lá cho biết resveratrol không chỉ làm sáng và đều màu da của bạn mà còn có tác dụng cải thiện kết cấu tổng thể của làn da .
  • Dưỡng ẩm cho da: Màu xanh lá cây cũng cho biết thêm rằng resveratrol có thể làm ẩm da của bạn và ngăn không cho da bị khô.

Làm thế nào để tối ưu hóa Resveratrol

Giấc ngủ chất lượng, nói chung, rất quan trọng để có một làn da khỏe mạnh. Và với  chất chống oxy hóa , đặc biệt là resveratrol, chúng ta có thể tận dụng chức năng sửa chữa tăng cao vào ban đêm để tối đa hóa hoặc tăng cường sản xuất chất chống oxy hóa trong các tế bào da và thậm chí hơn thế nữa, chúng tôi cũng có thể kích hoạt các tế bào nguyên bào sợi trên thực tế tạo ra nhiều collagen hơn.

 

 

 

 

← Bài trước Bài sau →